Chỉ một số ít người say mê xe còn mong muốn chiếm hữu một chiếc xe mà mình có thể tự tay lên, xuống số bằng cần gạt và chân côn để thực thụ đắm chìm vào cảm giác tự tay cầm lái vượt qua mọi thử thách. Tuy nhiên, số xe như vậy chỉ còn nhiều ở hạng mục xe sport. Ở phân khúc xe sang nơi mà sự một thể dụng, dễ chịu của người dùng được ưu tiên hơn cả, số xe còn lại lựa chọn lọc hộp số sàn chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Cadillac ATS-V

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 1.

Cả 2 version coupe và sedan của ATS-V đều sử dụng cấu hình động cơ V6 tăng áp kép 464 sức ngựa đi kèm hộp số sàn 6 cấp và dẫn động cầu sau. Tuy vậy, doanh số dòng xe Cadillac này khá giới hạn và đa số chỉ tập hợp tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ.

Porsche 911 Carrera T

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 2.

Các dòng xe sport tới từ Porsche là niềm mong ước của bất kỳ tín đồ vận tốc nào, do đó họ cũng là thương hiệu xe sang cá biệt còn sót lại chăm nom các vật phẩm của mình với tùy lựa chọn hộp số sàn và 911 Carrera T là 1 trong số đó. Động cơ xe sử dụng là loại 3.0L tăng áp kép 370 sức ngựa. Ngoài 911 Carrera T, nhiều dòng xe Porsche khác như 718 Boxster/Cayman hay 911 thường cũng có cấu hình số sàn truyền thống.

Jaguar F-Type

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 3.

Phiên bản hộp số sàn của chiếc F-Type chỉ có thể sử dụng động cơ V6 3.0L siêu nạp 380 sức ngựa thay vì loại cao cấp, mạnh mẽ nhất là V8, hệ dẫn động cũng chỉ là loại cầu sau.

Audi A5 Coupe

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 4.

Audi từng là thương hiệu xe sang mang tới khá nhiều vật phẩm có tùy lựa chọn số sàn cho đối tượng mua hàng nhưng doanh số, xu thế người dùng và quy định khí thải gắt gao đã từ từ khiến loại hộp số truyền thống biến mất. Nổi bật trong số ít các dòng xe Audi còn sót lại tùy lựa chọn số sàn là A5 Coupe. Khác với Jaguar F-Type, chiếc coupe Đức vũ trang hệ dẫn động 2 cầu Quattro.

BMW M2

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 5.

Những dòng xe sport thuần túy của BMW chả hạn như chiếc coupe M2 sẽ vẫn còn được vũ trang hộp số sàn trong thời kì dài, đó là những gì mà thương hiệu Đức cam kết với người dùng. Ngoài ra, cả M3, M4 cùng 1 số version của 2-, 3- và 4-Series cũng còn lưu lại loại vũ trang cổ đại này.

Aston Martin Vantage

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 6.

Được biết tới nhờ những dòng grand tourer thanh lịch nhưng Aston Martin vẫn không quên chăm nom cho các đối tượng mua hàng ưa ưa chuộng cảm giác mạnh mẽ, cổ đại với việc vũ trang hộp số sàn truyền thống cho cả 2 bản V8 và V12 của dòng Vantage. Dù vậy, lợi nhuận eo hẹp sẽ khiến chân côn biến mất khỏi xe Aston Martin chỉ trong một vài năm nữa.

Genesis G70

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 7.

Chỉ một số rất ít các xe G70 xuất xưởng được Genesis vũ trang hộp số sàn, cấu hình xe cũng bị giới hạn ở loại dẫn động cầu sau và động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 252 sức ngựa chứ không được dễ chịu lựa chọn lọc.

Tham khảo: Motor1

Lý do khiến Mazda6 version mới bị đào thải số sàn