Những cảnh huống này không chỉ xảy ra với tài xế mới, mà theo thời kì những tài xế dày dạn kinh nghiệm thỉnh thoảng vẫn mắc phải. Nếu muốn trở thành một tài xế tốt hơn, người chơi hãy tránh xa những hành vi sau đây:

Rẽ trái không đúng lúc

Thiếu quan sát, vội vã khi rẽ trái tại ngã tư dễ dẫn đến những tai nạn khá thương tâm do bị đâm ngang thân. Một số thao tác dễ chơi mà các tài xế cần chú ý. Căn chỉnh chiếc xe đi ở địa điểm có tầm quan sát nhất hướng xe ngược chiều, nhưng chú ý vẫn đi đúng làn đường. Hãy chắc chắc tín hiệu đèn xanh chuyển hướng đã bật, suy đoán chính xác các cảnh huống.

Không quan sát khi nhập làn

5-tinh-huong-tu-sat-khi-lai-xe

Nhập làn không quan sát là một hành vi trẫm mình, nếu phía sau là chiếc xe vận tải vận tốc cao. Việc quan sát khi nhập làn phải thực hành ở cả các ngã tư, nơi có các làn xe từ hướng bên trái đến. Vì vậy, trước khi đi vào hay ra khỏi một ngã tư ở tỉnh thành hay trên quốc lộ, hay ở bất kỳ đâu, luôn liếc mắt sang trái trước tăng ga.

Bỏ qua đèn tín hiệu dành cho người đi bộ

5-tinh-huong-tu-sat-khi-lai-xe-1

Đèn tín hiệu liên lạc dành cho người đi bộ có ở bất kỳ ngã tư, địa điểm kẻ vạch sang đường ở những tỉnh thành đông đúc. Hầu hết các đèn dành cho người đi bộ ở tín hiệu đèn xanh lập loè khoảng 5 giây trước khi chuyển sang màu đỏ.

Việc quan sát và tôn trọng tín hiệu đèn dành cho người đi bộ, chẳng những giúp người chơi vâng lệnh đúng luật liên lạc mà còn tránh những cú phanh gấp.

Không chú ý đèn tín hiệu phân làn đường

5-tinh-huong-tu-sat-khi-lai-xe-2

Đi sai làn và không vâng lệnh đèn rất hiểm nguy do thúc đẩy trực tiếp đến các xe khác. Vì vậy, hãy quan sát từ xa, lựa chọn đúng làn và đi vâng lệnh đèn tín hiệu sẽ giúp người chơi tránh được những cú “dồn toa” do phanh đột ngột.

Chạy xe ở làn dành cho xe vượt

5-tinh-huong-tu-sat-khi-lai-xe-3

Không có hành vi nào hiểm nguy hơn là tài xế trên làn đường bên trái với vận tốc chậm trễ. Nhiều nhà nước chưa quy định làn đường ngoài cùng bên trái là làn vượt, nhưng đây làn vượt bình yên nhất. Việc vận chuyển chậm trễ gây hiểm nguy ở chừng độ cao, đồng thời làm những người đi đúng vận tốc khó tính.

Châu Anh