Trong 2017, có gần 300 bài viết người chơi đọc gửi về Diễn đàn Xe-VnExpress san sớt quan điểm cá nhân về item, hoạt động mua bán, chế độ, luật liên lạc, văn hóa tài xế, kỹ năng sử dụng… Có nhiều quan điểm táo tợn, cách nghĩ mới lạ. Ý kiến đồng thuận cũng như phản bác bỏ gay gắt tạo nên một mục dành riêng để người chơi đọc thỏa sức bộc bạch quan điểm. Dưới đây là 5 bài viết được quan tâm nhất trong năm 2017.

Bài viết “Tôi thà ở nhà thuê đi oto còn hơn mua nhà nhưng đi xe máy”

Tác giả: Thanh Bình

213.000 lượt xem, 451 bình luận, 10 bài viết mở mang của người chơi đọc khác

Tác giả kể lại quá trình dẫn đến quyết định mua xe thay vì mua nhà và cho biết lý do: “Công năng sử dụng của nhà thuê hay nhà mua y sì nhau, nhưng xe máy và oto lại hoàn toàn dị biệt. Tôi cho rằng, trước khi nghĩ đến việc làm gì để giàu, thì hãy nghĩ đến làm gì để bình yên đã. Với điều kiện liên lạc hỗn loạn như ở vn hiện giờ, dụng cụ công cộng lại chưa tạo ra thì tôi chọn lựa oto để bảo vệ mình và người thân”.

Tôi thà ở nhà thuê đi ôtô còn hơn mua nhà nhưng đi xe máy.

Tôi thà ở nhà thuê đi oto còn hơn mua nhà nhưng đi xe máy.

Khá đông người không cùng quan điểm với tác giả và cho rằng đây là tư tưởng của người trẻ nông nổi và đúng thì phải “an cư rồi mới lạc nghiệp”. Có người tham mưu: “Nếu tôi là người chơi thì tôi ở nhà riêng, thuê oto. Ôtô càng ngày một hạ giá còn nhà thì chỉ có tăng khó mà giảm. Tiền thuê xe và nhà là gần như bằng nhau, tôi lại giảm được khấu hao của xe”.

Số ít người chơi đọc ủng hộ quan điểm cấp tiến của tác giả sống thưởng thức và theo cảnh ngộ của từng người để quyết định việc nào nên làm trước: “Tiền trong túi mình, sử dụng sao là do mình, làm thế nào cảm thấy dễ chịu nhất. Đừng nên dạy người khác sử dụng tiền ra sao khi tiền đó không phải của mình. Tốt cũng do mình, xấu cũng do mình”.

Bài viết “Khổ như đi oto ở vn”

Tác giả: Nguyên Khoa

195.000 lượt xem, 95 bình luận

Tác giả muốn nói về một cái khổ trong nhiều cái khổ khi cthi thoảng hữu xe: “Đi oto ở vn sướng, cố nhiên, nhưng khổ thì cũng trăm điều. Nào là tổn phí đắt đỏ, đường sá tắc nghẽn, chỗ đỗ không có, tổn phí xã hội cũng cao gấp nhiều lần đi xe máy. Nhưng bữa nay tôi xin nói về một cái khổ, đó là nỗi khổ đi oto trong các tỉnh thành vào mùa mưa. Mỗi lần mưa xuống, phố thành sông, nhưng oto thì chẳng thể biến thành xuồng”.

Khổ như đi ôtô ở Việt Nam.

Khổ như đi oto ở vn.

Tác giả đắng cay cho biết thêm: “Mỗi lần mùa mưa đến, ra đường ở vn như một canh bạc nên cẩn trọng, người chơi chẳng thể làm liều. Nhưng một khi phố ngập, các dụng cụ khác cũng chẳng thể lưu thông, vì vậy nếu cất xe ở nhà, chỉ còn cách… đi bộ. Đúng là không ở đâu buồn bã như ở vn, khổ từ giá oto “cắt cổ” đến cơ sở hạ tầng chẳng thể phục vụ”.

Lập tức nhiều quan điểm phản bác bỏ quan điểm này: “Đại phòng ban người dân vẫn muốn được khổ như các người chơi đây thôi” hoặc gay gắt hơn: “Ờ, đi xe hơi mùa mưa khổ thật, nhưng cũng còn sướng gấp trăm lần đi xe máy, hay ô tô buýt. Đi xe máy hả, tấp vào lề đứng đợi hết mưa cũng ướt, cũng lạnh, mà chạy ngoài đường thì càng hiểm nguy. Đi ô tô buýt thì khỏi nói rồi, lên được xe thì ướt còn hơn con chuột lụt”.

Bài viết “Ôtô ở vn sẽ còn giảm giá tiếp?”

Tác giả: Nguyễn Đăng Quang

190.000 lượt xem, 157 bình luận

Xu hướng mua xe năm 2017 đi ngược truyền thống, vì tâm lý kì vọng năm 2018 thuế du nhập từ các nước ASEAN về 0%. Tác giả cho biết: “Thời điểm ngày nay các hãng xe thi nhau cạnh tranh giảm giá, tiền lệ chưa từng có đối với tất cả các hãng xe giảm giá sâu như hiện giờ, doanh số bán thì nhiều nhưng các hãng đều lỗ. Nguyên nhân dễ chơi, do cạnh tranh giảm giá để đạt chỉ tiêu. Các hãng xe và đại lý kỳ vọng năm 2017 tiếp tục tăng theo đà 3 năm liên tục, cho đến tháng 4 thì hoạt động mua bán khởi đầu đi vào đà suy giảm. Số lượng linh kiện, xe đã được đặt nên chẳng thể đổi thay, bắt buộc cuối năm phải bán để tránh tồn kho nên tất cả các hãng xe và đại lý đồng loạt phải xả hàng”.

Ôtô ở Việt Nam sẽ còn giảm giá tiếp?

Ôtô ở vn sẽ còn giảm giá tiếp?

“Mua tuần trước, tuần sau lỗ là điều thuận tiện thấy của bất kỳ mẫu xe nào. Người mua càng kì vọng bao nhiêu thì giá xe sẽ càng giảm bấy nhiêu” tác giả cho biết thêm. Sau khi đọc bài viết này, nhiều người chơi đọc kêu gọi tất cả những người có ý định mua xe đồng lòng chưa mua xe vội với kì vọng sang năm 2018 xe sẽ trở về giá trị thật.

Cùng quan điểm một người chơi đọc phân tách: “Vào thời điểm này nếu không có nhu cầu quá cấp thiết thì người tiêu xài nên đợi, đừng vì thấy xe giảm giá mạnh mà mua tránh phải lỗ nặng chỉ sau một vài ngày. Giá xe 2018 chưa ai dám chắc sẽ không giảm, mà cho dù giữ nguyên thì việc nhiều dòng xe 2018 sẽ ra bản mới với kiến tạo, options phú quý hơn cũng đáng với khoảng thời kì kì vọng và số tiền hà tiện được nếu mua hiện giờ”.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng giá xe chẳng thể giảm: “Tôi không tin 2018 xe có giá rẻ, không thuế thì vẫn còn phí”.

Bài viết “Giá oto ở vn quá ‘kinh khủng’ so với nhân loại”

Tác giả: Ngọc Thọ

350.000 lượt xem, 295 bình luận

Tác giả san sớt quan điểm khi nghe một người người chơi than vãn khi tích góp tiền để lên đời xe bốn bánh. Người này so sánh tổn phí lăn bánh của một chiếc xe với nước hàng xóm: “Ở Indonesia, Toyota Yaris tại showroom quy đổi ra tiền Việt chỉ khoảng 350 triệu đồng cho bản cao cấp nhất thay vì giá lăn bánh đến 800 triệu đồng tại vn. Như vậy giá xe hơi tại vn là quá kinh khủng, cao gấp nhiều lần so với giá trị thực”.

Giá ôtô ở Việt Nam quá kinh khủng so với thế giới.

Giá oto ở vn quá ‘kinh khủng’ so với nhân loại.

Với quan điểm này, người chơi đọc phổ biến thủy của mục Xe Dqmtrieu thi thoảng khi đưa ra quan điểm được hồ hết người quan tâm ủng hộ: “Thật sự mà nói, người mua oto ở vn không phải là người khổ nhất. Người khổ nhất là người chẳng thể mua oto vì giá xe quá cao so với thu nhập”. Ý kiến nhận 5.728 lượt thích.

Một người chơi đọc khác bộc bạch: “Xe hơi là dụng cụ khôn cùng căn bản của người dân thì lại bị đánh thuế Tiêu thụ khác biệt thì thử hỏi chiếc xe hơi đâu còn dành cho đại đa số người dân nữa. Ở vn thì nên gọi là xe khác biệt thì đúng hơn”.

Bài viết “Chiếc oto trước tiên – giấc mơ mỏi mòn của người Việt”

Tác giả: Sơn Nguyễn

200.000 lượt xem, 285 bình luận

Câu chuyện khởi đầu với lời dẫn “Mua được oto là cả một sự cố gắng không mỏi mệt sau nhiều năm, thành tựu cho những nỗ lực hướng đến tân tiến nhân loại”. Đây là sự thật, không chỉ với tác giả và với đa số người Việt, tác giả cho biết “Với tôi, oto không chỉ là dụng cụ, đó còn là sự tưởng thưởng cho những nỗ lực của hai vợ chồng”.

Chiếc ôtô đầu tiên - giấc mơ mòn mỏi của người Việt.

Chiếc oto trước tiên – giấc mơ mỏi mòn của người Việt.

Hầu hết người chơi đọc đều có phổ biến nỗi niềm với tác giả về chiếc xe ước mong. “Anh đã viết lên thay những người chưa từng được sở hữu và thèm khát có một chiếc xe. Với bản thân tôi, tôi chỉ mơ một chiếc xe cũ đủ để che mưa, che nắng cho gia đình lúc thật sự cần thiết mới dám dùng mà cũng chưa có được”, một người chơi đọc san sớt.

Nhưng cũng có người chơi đọc sau khi thỏa giấc mơ lại viết: “Đồng quan điểm, nhưng tôi thì từ bé ở vn không ước mong giấc mơ xe hơi, qua 10 năm chạy hai đời xe hơi ở Sài Gòn rồi tôi thấy cuộc đời tất cả cũng chỉ là sự trải nghiệm thôi, xe hơi đi làm hàng ngày với tôi nhiều khi nghĩ đến thấy gần giống như câu nói – Khi xưa chưa yêu chưa biết thế nào là hạnh phúc, yêu rồi mới biết hạnh phúc nhất là khi xưa”.

Ngoài ra, các chủ đề như “Cách nhường nhịn đường trên cao tốc của người Việt”, “Tôi đã chán oto như thế nào”, “Cách người Việt chọn lựa mua oto” hay Hiện tượng Ninja Lead tại vn hoặc So sánh xe Nhật -Hàn cũng năm trong nhóm thú vị gần 200.000 lượt quan tâm mỗi bài với đông đảo người tham tộc phản biện.

Một số người chơi đọc tham dự nhiều bài viết cho diễn đài như Nguyên Khoa, Hoàng Tùng, Hân Phạm, Nguyên Vũ… Các bài viết với lối dẫn nhẹ nhõm, đi vào những vấn đề nóng của hoạt động mua bán xe, văn hóa sử dụng xe, luật liên lạc, nhận được nhiều lượt xem và bình luận.

Ngọc Điệp