Vào năm 1978, nhà sinh sản lốp đến từ Italia là Pirelli cũng từng tập hơn hàng chục dòng xe nổi trội lúc đó để tạo dáng logo hình chữ P đặc trưng của họ. Dù không cùng thương hiệu, không cùng năm sinh sản, không cùng phân khúc, không cùng động cơ nhưng tất cả lại có một điểm bình thường độc nhất: đều sử dụng lốp Pirelli. Hình ảnh này sau đó đã đi vào lịch sử với anh tài của nhiếp ảnh gia Adrian Hamilton cùng với mẩu lăng xê đạo diễn bởi Giulio Cingoli.

41 siêu xe, 12 thương hiệu, 22.000 mã lực và logo Pirelli lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Đúng 4 thập kỷ trôi qua và Pirelli 1 lần nữa tái hiện lại hình ảnh nổi danh nhất của mình nhưng nâng lên một tầm cao mới. Thay vì sử dụng các mẫu xe phổ biến, tất cả 41 dòng xe xuất hiện trong ảnh lần này đều là xe đua GT3 đến từ Blancpain GT Series từng tham dự trường đua Monza nổi danh của Italia.

Tới từ 12 thương hiệu toàn cầu khác nhau (Aston Martin, Audi, Bentley, BMW, Ferrari, Lamborghini, Lexus, McLaren, Mercedes-AMG, Nissan, Porsche và Jaguar), tổng công suất 41 chiếc xe tham dự lên đến 22.000 sức ngựa trong khi vận tốc tối đa của chúng không bao giờ dưới 280 km/h.

41 siêu xe, 12 thương hiệu, 22.000 mã lực và logo Pirelli lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Hơn 150 người đã có 1 ngày làm việc khá nặng nhọc để có thể tạo dáng chữ P hoa dài 80m, cao 18m cho màn biểu diễn này của Pirelli. Từng mẫu xe góp mặt đều được… đẩy vào địa điểm thay vì lái vào, do đó thời kì và sức lực tiêu tốn cực kỳ đáng kể.

Ảnh: Pirelli

Hãng lốp Pirelli sắp công bố du thuyền thứ 2 của riêng mình