Những đồ vật thông thường nhiều lái xe thường để lâu trong xe dưới trời nắng có thể trở thành thứ hiểm nguy. Dưới đây là những vật dụng như vậy, theo lời khuyên của chuyên trang về thời tiết Weather.

1. Các loại mỹ phẩm và thuốc

12-thu-khong-nen-de-trong-oto

Với nữ giới, thứ hay phải mang theo nhất vào mùa hè là kem chống nắng và các loại mỹ phẩm hỗ trợ da. Nhiều người từng công nhận bị nổ lọ kem chống nắng, khác lạ những loại dạng ghẹ. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao đốt nóng tuýp kem chẳng thể sử dụng ngay tức thì trên da.

Quan trọng nhất, các loại mỹ phẩm và thuốc là hợp chất hóa học có độ mẫn cảm với nhiệt độ cao vì có thể chuyển đổi yếu tố. Chính vì thế mà những loại này đều được khuyên là để trong nhiệt độ thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời. Do đó, không nên để trong xe nếu đỗ lâu dưới nắng nóng.

2. Bật lửa dùng một lần

Bật lửa dùng một lần có kích tấc nhỏ, chứa một lượng ít gas nhưng lại vô cùng hiểm nguy. Để bật lửa trong xe dưới trời nắng khiến lượng khí gas giãn nở, phát nổ có thể cháy da ghế hoặc vỡ lẽ kính. Nhiệt độ trong xe đỗ dưới trời nắng có thể lên đến hơn 100 độ C, rất dễ để bật lửa nổ.

3. Đồ điện tử

12-thu-khong-nen-de-trong-oto-1

Nhiệt độ cao làm hư hỏng linh kiện trong các thiết bị điện tử kĩ nghệ cao. Ví như để máy ảnh trong xế hộp ngày hè có thể khiến ống kính, thẻ nhớ mất tính năng.

Pin là yếu tố hiểm nguy nếu để trong xe vì lượng axit trong pin có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da và mắt người trên xe.

4. Kính mắt

12-thu-khong-nen-de-trong-oto-2

Nhiệt độ cao có thể làm chuyển đổi dạng hình cả gọng lẫn mắt kính. Một số người từng không tìm thấy kính của mình ở đâu cho đến khi thấy kính đang bị chảy nhựa tạo mùi khó tính trong hộc bao tay.

>> Xem tiếp

Minh Hy